“Bom tấn”…. phá băng thị trường điện máy

Khủng hoảng năm 2011 như một con “virut” phá hoại nền kinh tế, khiến mọi thị trường đóng băng ảnh hưởng lớn đến sức tiêu dùng, trong đó thị trường điện máy là một ví dụ điển hình nhất.

Chỉ cách đây vài năm, các hệ thống siêu thị điện máy làm mưa làm gió với các chiến dịch khuyến mại “sốc” thực sự, khiến người tiêu dùng “điên đảo” trong vòng quay mua sắm. Nhưng hơn 1 năm qua, những đợt khuyến mại đủ sức khiến người tiêu dùng “sốc” gần như đóng băng khi đồng loạt doanh nghiệp cắt giảm chi tiêu làm cả thị trường “khát” những đợt khuyến mại khủng.
Có thể thấy rõ sự khác biệt khi giai đoạn 2009-2010, những đại gia hàng đầu của thị trường điện máy như Nguyễn Kim, Topcare, Pico… luôn “vung tiền” khuyến mại để thu hút người tiêu dùng, thì từ cuối năm 2011 những khuyến mại kiểu như vậy gần như “mất hút”. Đến như những siêu thị mạnh dạn khai trương vào thời điểm khó khăn như Ebest, Trần Anh… cũng không dám mang tiền ra “hút” khách. Điều này khiến cơn “khát” khuyến mại dường như càng lúc càng khô cạn trong sự chờ đợi của người tiêu dùng.
Không khí mua sắm sôi động, chen chúc mua hàng khuyến mại mất hút trong năm 2011.
Năm 2012 được nhận định sẽ là một năm khó khăn với thị trường bán lẻ, chỉ những doanh nghiệp, những hệ thống có chiến lược đúng đắn, có những bước đi mang tính đột phá mới có thể giữ được khách hàng, tiếp tục phát triển và mở rộng hệ thống. Tuy nhiên, khó khăn cũng luôn là cơ hội, phát triển chậm lại một chút cũng là cách “tạo đất” cho những đại gia Việt trong ngành điện máy chấn chỉnh và tiếp tục tiến bước.
Bằng những tính toán của riêng mình, Nguyễn Kim, Pico dường như đang đạt được điều này. Bên cạnh đó Topcare đang tạo lên một sự khẳng định mới bằng những bước đi táo bạo khi liên tiếp thông báo mở những điểm bán mới tại 23 Láng Hạ (Topcare LG Brandshop) và Topcare Hà Đông vào tháng 10 tới đây. Không chỉ vậy, Topcare còn tự tin công bố phá tan “cơn khát” khuyến mại của người tiêu dùng trong tháng 10 này bằng những khuyến mại “bom tấn” chào mừng khai trương Topcare Hà Đông (tại đường Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông).
Những động thái được cho là khiến thị trưởng “khuynh đảo” ấy là gì? Ngoài việc công bố ngân sách khuyến mại 15 tỷ trong tháng 10, thì thay vì chỉ tổ chức “mừng khai trương” trong một tuần lễ như thường thấy trước đây, siêu thị này sẽ khuyến mại lớn mừng khai trương trọn vẹn tháng 10 để khách hàng được “thỏa cơn khát”.
Được biết, ngay những ngày đầu tiên của tháng 10, để chào mừng Topcare Hà đông chính thức mở cửa bán hàng (09/10) siêu thị này đã tung ra hàng loạt các sản phẩm “giá Bom tấn” với các mức giảm giá thực sự gây” choáng” như: Giảm giá trực tiếp 3 triệu cho laptop, 8 triệu đồng cho tivi Led, 50% cho máy ảnh kỹ thuật số…..từ 10%-5% cho toàn bộ mặt hàng, ngành hàng…vv
Sự kiện bom tấn tháng 10 của Topcare hứa hẹn mang lại sự hứng khởi cho người tiêu dùng.
Để không bỏ lỡ chương trình được ví như “Sự kiện BOM TẤN tháng 10” trên thị trường điện máy, người tiêu dùng có thể tham khảo những thông tin khuyến mại đầu tiên trong chuỗi sự kiện này tại đây như:
• GIÁ BOM TẤN – Không hạn chế số lượng với:
– Giảm trực tiếp 3 triệu đồng cho laptop HP, 2 triệu đồng với laptop Lennovo
– Giảm 8 triệu đồng cho Tivi Led.
– Giảm 50% cho máy ảnh kỹ thuật số.
– Giảm 40% cho dàn âm thanh 5.1 Samsung.
– Giảm trực tiếp tới 35% cho toàn bộ tivi.
Và rất nhiều các sản phẩm khác. Chi tiết quý khách hàng có thể xem tại www.topcare.vn
• KHUYẾN MẠI BOM TẤN: bên cạnh rất nhiều sản phẩm được giảm giá bom tấn không hạn chế số lượng, tất cả khách hàng đến với Topcare trong thời gian này cũng được nhận rất nhiều quà tặng như:
– Tặng 100 máy quay phim 3D trị giá 6 triệu đồng cho toàn bộ tivi LED 3D 47 inch trở lên của LG
– Tặng 500 lò vi sóng khi mua tủ lạnh SBS.
– Tặng ngay 5 triệu đồng tiền mặt khi mua tủ lạnh 5,6 cánh.
– Tặng 1.000 điện thoại cho toàn bộ dàn âm thanh trên 5 triệu.
– Tặng 2.000 máy hút bụi khi mua máy giặt lồng ngang
Tới thời điểm này dù thị trường tiêu dùng tại Việt Nam chưa thực sự vượt qua được những thách thức. Nhưng sự lớn mạnh của những hệ thống bán lẻ chuyên nghiệp mang thương hiệu việt như Nguyễn Kim, Pico, Topcare…đã trở thành những điểm đến “vững tin” cho người tiêu dùng. Và lúc này, để nắm rõ hơn những thông tin khuyến mại rất lớn này trong đợt khai trương của Topcare Hà Đông, người tiêu dùng có thể truy cập vào website www.topcare.vn , cập nhật thông tin “nhanh nhạy” nhất, kẻo phải tiếc nuối khi phải bỏ lỡ một cơ hội có thể là duy nhất trong năm 2012 này.

 

nguồn: 24.com.vn