Thị trường máy giặt có nhiều cải tiến

Ngày nay, với nhiều cải tiến và công nghệ hỗ trợ, cuộc sống trở nên tiện nghi và thoải mái hơn, đặc biệt là cho những người nội trợ. Việc sở hữu một chiếc máy giặt thông minh không còn là chuyện ngoài tầm tay của người tiêu dùng cũng chính vì quá phổ biến nên nhiều người bị lúng túng khi chọn một chiếc máy giặt cho mình khi trên thị trường máy giặt trở thành mặt hàng phổ biến với nhiều chủng loại, nhiều thương hiệu.

Với nhu cầu chỉ để “giặt”, làm sao để chọn mua được một chiếc máy giặt phù hợp với ngân sách gia đình, là điều mà các bà nội trợ đảm đang của gia đình đang quan tâm hiện nay.

Các nhà sản xuất không ngừng tung ra thị trường những mẫu mã máy giặt mới có nhiều cải tiến về công nghệ: Panasonic có chức năng giặt tự động, mâm giặt 3 cấp đồng tâm với thác nước đôi hai tầng tăng cường hiệu quả giặt; Sanyo có chế độ giặt bằng sóng siêu âm; Hitachi có chế độ hút không khí làm khô nhanh lồng giặt, quần áo; Toshiba có loại máy giặt truyền động trực tiếp; Samsung có chức năng diệt khuẩn, hay nổi bật hơn là máy giặt I Sensor Triple Care của LG – máy giặt siêu thông minh mang đến chế độ giặt tối ưu, thích nghi với mọi điều kiện nước, nhờ bộ phận cảm ứng siêu thông minh có khả năng phân tích nước, phân tích nồng độ bột giặt, phân tích nhiệt độ nước.

Điểm qua một số loại máy giặt, thì hầu hết chỉ có tối đa 4 chương trình giặt: Giặt tự động Fuzzy, giặt đồ Jean, giặt đồ len, giặt tiết kiệm. Riêng máy giặt thế hệ mới của LG còn có thêm 3 chương trình giặt hữu ích: tính năng giặt không ồn (Silent): tiếng ồn được giảm thiếu tối đa, máy vận hành êm ái vào ban đêm để bảo vệ giấc ngủ của bạn.

Tính năng giặt theo sở thích (Favourite): cho phép bạn lựa chọn và cài đặt chương trình giặt ưa thích, những lần giặt sau, bạn chỉ cần ấn một nút duy nhất để lựa chọn. Tính năng giặt nhẹ (Delicate): giặt các đồ mềm mại như áo khoác gió, áo sơ mi, quần áo lót bằng nilon, đồ bẩn nhẹ…

Thị trường máy giặt ngày càng đa dạng để chiều theo yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, càng nhiều cải tiến thì giá tiền của các sản phẩm máy giặt cũng được nâng cấp theo những cải tiến đó.

Chon loai may giat thong minh

Ngày càng có nhiều loại máy giặt để khách hàng lựa chọn

Khảo sát một vòng các siêu thị điện máy trong trung tâm thành phố, mỗi một thương hiệu có một tầm giá trung bình phổ biến cho nhóm sản phẩm máy giặt giá dưới 5 triệu và người mua cũng mua tập trung những sản phẩm này. Daewoo tầm trung bình từ 2,7 triệu đến 3,2 triệu; LG từ 3 triệu đến 6 triệu; Toshiba tập trung từ 3,5 đến 4 triệu; Hitachi, Panasonic giá trung bình từ trên 4 triệu… Hầu hết các máy giặt có giá dưới 5 triệu đều là những loại máy “phổ thông”, chúng được trang bị những tính năng phổ biến hiện có của máy giặt như giặt, sấy, hẹn giờ…

Sự khác biệt về giá chủ yếu là do thương hiệu, do những tính năng thời thượng, những cải tiến mới được đưa vào máy giặt… Về thời gian giặt, chế độ giặt cũng như độ bền của máy nếu so cùng thương hiệu thì không khác nhau bao nhiêu. Một số chủ cửa hàng điện máy cũng cho biết, còn có một thực tế là một số model cao cấp khi mới xuất hiện được định giá bán cao nhưng sau đó lại được hạ giá dần đến mức phổ thông. Điều cần là người tiêu dùng phải xác định mục đích khi mua máy giặt. Mua chỉ để giặt hay mua theo thời thượng.

Để chọn những máy giặt phù hợp với ngân sách cho phép của gia đình, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến thương hiệu, chế độ bảo hành, hậu mãi… để hạn chế tối đa những rủi ro.